Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI : ĐỌC SÁCH CÙNG CON

Quý vị phụ huynh kính mến! 

Barack Obama – vị Tổng thống Mỹ nổi tiếng của thế giới đã từng nói: “Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta đã thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.”

 

Kính thưa quý vị phụ huynh! Văn hóa đọc, là nền tảng của tư cách, văn hóa, hành vi của mỗi cá nhân con người; nó biểu hiện ở nhiều kỹ năng như: khả năng lựa chọn sách, đọc và lĩnh hội cũng như cách thức ứng xử với sách báo. Vì vậy, Đọc sách là một hành vi không thể thiếu trong việc hình thành và phát triển tâm lý, tư duy, đạo đức, lối sống của mỗi cá nhân.️
Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em tích lũy một nguồn vốn cho tương lai. Tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình và nhà trường để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cách.
Với tầm quan trọng ấy, Trường Mầm non Trần Lãm  tổ chức Ngày hội: “ĐỌC SÁCH CÙNG CON” dành cho tất cả giáo viên, phụ huynh cùng các bé với mong muốn hình thành được thói quen đọc sách và yêu quý sách của trẻ; Đồng thời tạo sân chơi cho quý phụ huynh đến gần với thế giới trẻ thơ của các con hơn nữa.
Ngày hội “Đọc sách cùng con”: Từ ngày 1/10/2019 và kết thúc ngày 7/10/2019 với nội dung:
Tủ sách dễ thương:

  • Quý phụ huynh sưu tầm sách và đem vào trường hỗ trợ giáo viên chuẩn bị kệ sách cho trường. Trong giờ đón trả trẻ, quý phụ huynh đến kệ sách của trường và đọc sách cùng con.

 

  • Nhà trường cũng chuẩn bị 1 kệ sách trong đó bao gồm các cuốn sách nuôi dạy con, sách truyện…Phụ huynh có thể mượn hoặc mua về để cùng con đọc sách.
 

 

Hi vọng quý phụ huynh và các bé sẽ có những giây phút thật thú vị trong tuần lễ sách này.

  • Thời gian tổ chức tại trường: Từ 1-7/10/2019
  • Địa điểm: Khu phát triển thể chất - Trường MN Trần Lãm, Thành phố Thái Bình.
  • Website:  mntranlam.pgdtpthaibinh.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết