Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TRẦN LÃM TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Trường Mầm non Trần Lãm - Thành phố Thái Bình với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, hiết kế thân thiện, hệ thống cây xanh phù hợp, mầm non Trần Lãm mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu.

 

Trường Mầm non Trần Lãm được chuyển đổi mô hình bán công sang công lập từ tháng 8/2011.

Trường có 2 khu. Khu 1 đặt tại tổ 6, khu 2 tại tổ 21, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình.

Hiện nay CSVC của nhà trường tương đối khang trang sạch đẹp. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2011 và được công nhận lại năm 2015.

Năm học 2020-2021 trường có 15 nhóm lớp và 550 học sinh. Tổng số CBGVNV là 39 đc. 100% CBGVNV nhà trường đều đạt trình độ chuẩn, có 35/39 CBGVNV đạt trình độ trên chuẩn = 89,7%. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD – ĐT Thành phố, nhà trường thực hiện chuyên đề XDMTGDLTLTT từ năm học 2016 – 2017. Khi thực hiện nhà trường đã bám sát vào các công văn, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp, các ngành để lên kế hoạch sát với thực tế của địa phương và nhà trường.

Trong 5 năm thực hiện chuyên đề Xây dựng trường MNLTLTT tập thể  CBGVNV  nhà trường   đã cố gắng nỗ lực hết mình trong công tác tham mưu cũng như công tác XHH để XD nhà trường đạt được những kết quả như ngày hôm nay.

Đến nay CSVC 2 khu của nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp MT trong và ngoài lớp học phong phú đa dạng sắp xếp phù hợp thuận tiện đáp ứng được yêu cầu GD trong trường MN tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt trong các lĩnh vực GD.

Ngày 6/1/2021, Trường Mầm non Trần Lãm đã tổ chức tổng kết 5 năm chuyên đề: Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Về dự chuyên đề có các cán bộ quản lý, các khối trường các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo UBND Phường tặng hoa chúc mừng
Đại diện Hội trưởng hội phụ huynh lên tặng hoa và chúc mừng.

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chuyên đề rất đặc sắc

 

Để XDMT bên ngoài lớp học đảm bảo được  các yêu cầu GD LTLTT phù hợp với điều kiện thực tế của trường. Nhà trường đã khảo sát thực tế MT bên ngoài quy hoạch từng  khu vực phù hợp để tạo điều kiện cho các lớp đều được tham gia đầy đủ, tất cả các khoảng đất trong trường đều được quy hoạch sử dụng cho trẻ trải nghiệm, sân trường rộng rãi thoáng mát có mái che di động đảm bảo cho tất cả  các lớp được tập thể dục sáng và chơi các trò chơi phát triển vận động.

Nhà trường đã cùng cha mẹ trẻ xây dựng được các khu như  khu vui chơi giao thông được mô phỏng  ngã tư đường phố, đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường các biển báo giao thông giúp trẻ thực hành đi đúng luật lệ giao thông.

 

 Khu chợ quê vơí 3 gian hàng nhỏ nhưng đã mô phỏng được đầy đủ các yêu cầu của 1 phiên chợ, giúp trẻ củng cố kỹ năng mua bán trao đổi hàng hóa, kỹ năng giao tiếp ứng xử có văn hóa nơi công cộng.

Chợ quê
Nhãn

Trẻ được trải nghiệm để phát triển vận động tinh qua các hoạt động đan lát, xâu vòng.... 

HĐ: Làng nghề truyền thống.

 

Đặc biệt nhà trường đã XD được khu trải nghiệm cảm xúc cho trẻ, đến khu vực này trẻ được đi vào đoạn đường bí mật kích thích sự tò mò của trẻ, trẻ được thể hiện cảm xúc của mình qua những chiếc gương và những hình ảnh của khuôn mặt. Và đi qua con đường bí mật mở ra cho trẻ 1 không gian rộng lớn và lộng lẫy với khu vui chơi phát triển vận động  rộng rãi vơí các hầm chui, xích đu,trượt dốc vv…

 

Mê cung

Trẻ được thỏa sức vui chơi chạy nhảy được đi qua 1 cây cầu dây quanh khu vườn cổ tích để trải nghiệm cảm giác lên cao xuống thấp khi đi qua cầu, và khi mệt mỏi trẻ có thể nghỉ ngơi trên các xích đu hoặc có thể kể chuyện đọc thơ với các hình ảnh, nhân vật thân quen gần gũi điều đặc biệt ở đây là trẻ làm quen với nhân vật trong 1 không gian hoàn toàn tự nhiên 1 không gian thoáng mát rộng rãi đem lại cho trẻ cảm giác dễ chịu.  

 Tiếp theo trẻ sẽ đến với khu vui chới với cát trẻ được đào ao, đắp núi, được trải nghiệm những hoạt động mang lại cho trẻ cảm giác như đang được đi biển nghỉ mát vậy.

Nhãn

Và 1 khu vực mà được rất nhiều trẻ yêu thích đó là khu vực chơi với nước, Cả 1 khu bể bơi rộng rãi, về mùa hè trẻ được tập bơi thỏa sức vẫy vùng làm quen với nước còn về mùa lạnh nó biến thành nơi để trẻ trải nghiệm về việc bắt tôm cá với những dụng cụ như đó,nơm,rổ tre,vó,cần câu…vv.

Ảnh: Trẻ bắt cá

 Và cuối cùng trẻ sẽ đến 1 khu vực vô cùng thú vị ở đây trẻ được chơi với những hạt xốp đủ màu sắc những con vật quen thuộc biết bay lượn theo sự điều khiển của trẻ, Trẻ còn được lắng nghe những âm thanh từ những vật dụng hàng ngày như ca, cốc, bát ,thìa,thanh tre,chai ,lọ...vv Được làm các thí nghiệm khoa học dưới sự hướng dẫn của cô giáo thật là thú vị. Ngoài ra còn được trải nghiệm  ở góc thực hành cuộc sống với những mô hình như tết tóc, buộc dây giầy hay cài cúc áo..vv

Khu vực lắng nghe âm thanh

Góc sách

Thư viện của bé

Khu nội trợ được các bé cực kỳ yêu thích ở đây bé được cô giáo hướng dẫn làm các món ăn đơn giản như các loại bánh, cô còn dạy bé các làm các loại nước ép, sinh tố, bé còn được thực hành phục vụ bán hàng giúp bé mở rộng khả năng giao tiếp.

 

Bé tập làm nội trợ

Chuyên đề XDMTGDLTLTT  của trường mầm non Trần Lãm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với gần 300 đại biểu đại diện cho cán bộ quản lý và giáo viên của các trường mầm non trên địa bàn Thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết