Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN TRẦN LÃM: NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DO DỊCH BỆNH COVID-19 & TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

Sáng 1/3 Trường Mầm non Trần Lãm đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết dài và nghỉ ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Dù thời tiết mưa gió và kỳ nghỉ Tết kéo dài các con vẫn còn ở quê nhưng sỹ số học sinh đi học trở lại tại trường Mầm non Trần Lãm tại 2 khu đều cơ bản đảm bảo. Nhà trường cũng chú ý áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh.

      Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, trước đó và ngay trong buổi sáng đầu tiên (sáng 1/3), Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thành lập các tổ kiểm tra tình hình đón học sinh đi học trở lại và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị trực thuộc.

      Qua kiểm tra thực tế, nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên các hành lang trước phòng học.

      Tại Trường Mầm non Trần Lãm, dù nhà trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang ngay trước cổng để phát cho học sinh, nhưng hầu hết các em khi đến trường đều đã đeo khẩu trang từ nhà; ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng chủ động chuẩn bị bình nước cá nhân cho con em mình. Trước khi vào cổng trường, toàn bộ học sinh đã được đo thân nhiệt, giãn cách và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại.

Ảnh: Bàn tiếp đón tại cổng trường.
Ảnh: Thời tiết mưa gió nhưng phụ huynh vẫn nghiêm túc thực hiện.
Ảnh: Cô giáo đo thân nhiệt học sinh và phụ huynh tại sân trường.
Ảnh: Cô giáo đo thân nhiệt học sinh và phụ huynh tại sân trường.
Ảnh: Cô giáo sát khuẩn tay cho các con.
Ảnh: Học sinh 5 tuổi tự giác sát khuẩn tay.
Ảnh: Cô giáo đón trẻ tại cửa lớp.
Ảnh: Cô giáo đón trẻ tại cửa lớp.
Ảnh: Thực hiện ngồi dãn cách trong lớp.
Ảnh: Thực hiện ngồi dãn cách trong lớp.

Trường Mầm non Trần Lãm thực hiện tốt thông điệp 5K. Để đảm bảo phòng dịch hiệu quả, nhà trường sẽ phải tăng cường vệ sinh sạch sẽ, thay đổi các phương pháp dạy học vừa đảm bảo kiến thức, vừa tránh nhàm chán cho học sinh, đặc biệt khi không được tham gia các hoạt động ngoài trời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết